Hệ thống tưới bằng dây nhỏ giọt: Cung Cấp nước và phân bón đến từng gốc cây. Giúp giảm chi phí tưới tiêu, giúp tiết kiệm nước và phân bón, nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón, cung cấp nước kịp thời cho cây trồng khi cần thiết.
Pin năng lượng mặt trời (pin mặt trời/pin quang điện) là thiết bị giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện (điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện. Hiệu ứng quang điện là khả năng phát ra điện tử (electron) khi được ánh sáng chiếu vào của vật chất.
Quy trình công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng tương tự như quy trình sản xuất sữa thanh trùng. Điểm khác biệt quan trọng là sản phẩm sữa tiệt trùng phải qua xử lý ở nhiệt độ rất cao (trên 1000C), nhờ đó toàn bộ hệ vi sinh vật và enzyme có trong sữa bị vô hoạt.
Lúa khô đưa vào Silo nhập liệu, được băng tải đưa qua sàng tạp chất để loại bỏ tạp chất có trong nguyên liệu. Sau đó, nguyên liệu được đưa đến máy bóc vỏ để tách vỏ trấu khỏi hạt thóc.
Hệ thống chuyển thịt lên xe tải (xe đông lạnh): Thịt heo được chuyển đến cuối dàn dẫn truyền. Hệ thống nâng hạ thịt xuống xe (xe có dàn treo thịt) → chuyển đi giao (chuyển vào kho lạnh bằng băng truyền chạy liên tục).
Gạo đồ là loại gạo thu được từ thóc được ngâm nước nóng hoặc sấy trong hơi nước rồi phơi khô sau đó mới được gia công chế biến qua các công đoạn chế biến khác như xay, xát, đánh bóng. Trong quá trình đồ lúa có thể được xử lý dưới áp lực hoặc chân không hoàn toàn hoặc một phần.
Chăn nuôi heo trên nền đệm lót sinh học, heo được vận động nhiều, thịt chắc khỏe, tỷ lệ nạc cao, có màu sắc đẹp, có mùi vị thơm ngon, được người tiêu dùng ưa chuộng. Không chỉ vậy, đệm lót sau thời gian 2-3 năm còn có thể tái sử dụng làm phân hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp sạch.
Các công nghệ nông nghiệp được chia làm 4 nhóm chính: cảm biến, thực phẩm, tự động và kỹ thuật. Trong đó, công nghệ cảm biến cho phép nhà nông chuẩn đoán và theo dõi mùa màng theo thời gian thực, hỗ trợ chăn nuôi và máy móc nông nghiệp. Công nghệ tự động trong nông nghiệp sẽ được thực hiện bởi các robot kích thước lớn hoặc robot siêu nhỏ để giám sát quá trình gieo trồng.
Qua việc khảo sát thực tế tại công ty CÔNG TY SẢN XUẤT SƠN BIO-CHEM, dựa vào kinh nghiệm thực tế và dựa vào các chỉ tiêu của mẫu nước thải trước xử lý; chúng tôi, DỰ ÁN VIỆT, đề xuất công nghệ xử lý nước thải gồm các giai đoạn sau:
Lò hơi công nghiệp hay còn gọi là Súp-de là thiết bị sản xuất ra hơi nước cung cấp cho các thiết bị máy móc khác, hoặc, loại lò hơi đơn giản, thì cung cấp hơi trực tiếp phục vụ đời sống con người.
Chăn nuôi là ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam, là nguồn cung cấp thực phẩm chủ yếu cho người dân. Đây cũng là ngành kinh tế giúp cho nông dân tăng thu nhập, giải quyết được nhiều công ăn việc làm cho người lao động.
Qua kinh nghiệm thực tế và dựa vào các chỉ tiêu của mẫu nước thải trước xử lý, Công ty CP Tư vấn Đầu tư Dự Án Việt đề xuất công nghệ xử lý nước thải của nhà hàng – khách sạn trong phương án này gồm các giai đoạn
Ngày nay công nghiệp chế biến đang được đầu tư rất mạnh song với việc lượng nước thải phát sinh ngày càng nhiều, đặc biệt là ngành chế biến thủy sản.
Nước thải từ các công đoạn sản xuất của nhà máy được xử lý qua nhiều công đoạn trước khi được thải ra môi trường. Phải đảm bảo khép kín và an toàn môi trường
Ngày nay, khi mức sống càng tăng thì lượng nước thải sinh hoạt thải ra càng nhiều, và càng khó xử lý
Dây truyền sản xuất dầu từ cám gạo gồm các bộ phận chính: xử lí cám gạo, chiết xuất dầu ăn, tinh luyện dầu, đông hóa dầu gạo
Có thể trồng cỏ voi theo hướng chuyên canh và thâm canh hoặc trồng cỏ voi vừa làm hàng rào vừa lấy thức ăn cho gia súc.
Ngày nay, nguồn nước sinh hoạt mà chúng ta sử dụng hằng ngày đa phần đều được xử lý từ nguồn nước sông.
Gạo trắng sau xát tiếp tục qua công đoạn lau bóng 1 và 2. Ở công đoạn này ta thu được gạo trắng sau lau bóng và cám lau
Trong kỹ thuật chăn nuôi heo công nghiệp thì khâu chọn con giống đóng vai trò quyết định. Yếu tố then chốt quyết định của khâu này nằm ở chọn heo giống đực và heo giống cái
Dê là một trong những động vật được thuần hoá sớm nhất và được nuôi phổ biến ở hầu khắp các nước trên thế giới. Dê thích nghi với nhiều vùng sinh thái khác nhau
Công ty Dự án Việt đã tư vấn lập dự án nuôi bò sữa cho nhiều doanh nghiệp. Đối với chăn nuôi bò sữa, công tác chọn đúng giống, giống tốt phù hợp với điều kiện sinh thái của từng vùng. Đây là yếu tố chính quyết định tới năng suất. Vì vậy chúng tôi lựa chọn giống bò Holstein Friesian (HF)
1
Bạn cần hỗ trợ?