Ngày 3/7, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã chủ trì Hội nghị thẩm định Đồ án Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc đến năm 2030. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, các thành viên của Hội đồng thẩm định - đại diện các Bộ, ngành và các cơ quan liên quan.
Bộ Xây dựng vừa có văn bản thống nhất với UBND tỉnh Ninh Bình về chủ trương đầu tư dự án nhà máy sản xuất vôi, đôlômít công nghiệp vào quy hoạch phát triển công nghiệp vôi được phê duyệt tại Quyết định số 507/QĐ-BXD ngày 27/4/2015.
Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018, Văn bản số 2438/VPCP-KTTH ngày 15/3/2018 của Văn phòng Chính phủ về một số nhiệm vụ chủ yếu đẩy nhanh việc thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2018
Sự kiện chính thức bắt đầu từ ngày 03 đến 06-7-2018 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC). Japan Pavilion tại triển lãm MTA VIETNAM 2018 sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho khách hàng với hàng loạt máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại cùng sự góp mặt của 24 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.
Miễn, giảm giá vé cho các đối tượng chính sách khi đi tàu; tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2018; hỗ trợ doanh nghiệp nhận chuyển giao công nghệ;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2018.
Nhà ga với diện tích 50.000 m2 ở sân bay Cam Ranh được kỳ vọng đón khoảng 4 triệu lượt khách mỗi năm. Ngày 30/6, Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (CRTC) khánh thành dự án xây dựng nhà ga quốc tế tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.
Khi đầu tư trực tiếp vào Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài cần am hiểu các vấn đề về môi trường đầu tư, ưu đãi đầu tư, nhân công, chính sách Nhà nước là một điều cần thiết… nhưng điều đó sẽ có thể vô nghĩa nếu họ bỏ qua CPC.
Khi đầu tư trực tiếp vào Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài cần am hiểu các vấn đề về môi trường đầu tư, ưu đãi đầu tư, nhân công, chính sách Nhà nước là một điều cần thiết… nhưng điều đó sẽ có thể vô nghĩa nếu họ bỏ qua CPC.
Để phát triển vận tải hành khách công cộng và tránh tình trạng tắc đường như hiện nay, Sở GTVT Hà Nội vừa tiếp nhận đề xuất xây dựng một tuyến cáp treo chở khách vượt sông hồng của một tập đoàn nước ngoài. Tuần qua, Sở GTVT Hà Nội đã họp để nghe đơn vị đề xuất báo cáo phương án triển khai.
Những viên gạch đá hóa với họa tiết đối xứng kinh điển đã du nhập từ Pháp vào đời sống người Việt từ thời bao cấp. Đến nay vẫn làm mưa làm gió trong kiến trúc và là điểm nhấn trang trí sáng tạo trên những đồ vật, trang phục hiện đại.
Tại Điểm 1 Mục I Phần I Định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng ban hành kèm theo Quyết định số 79/QĐ-BXD ngày 15/2/2017 của Bộ Xây dựng về công bố định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng quy định
Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các tổ chức tín dụng chủ động nghiên cứu, xây dựng các chương trình, gói tín dụng với lãi suất hợp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Với mức thu hút tổng vốn FDI khoảng 5,9 tỷ USD trong vòng 6 tháng đầu năm, Hà Nội tạm đứng đầu cả nước.
Hội thảo “Phát triển đô thị xanh – thông minh và hợp tác công tư” sẽ được Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện AMC) tổ chức tại khách sạn Lotte Hà Nội vào sáng ngày 19/6/2018.
Sở Xây dựng Hải Phòng vừa phối hợp UBND quận Ngô Quyền tổ chức công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp và khu vực hồ An Biên.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) 2 tỉnh: Thừa Thiên Huế và Trà Vinh.
Theo như báo cáo của Bộ Xây dựng tại Hội nghị Vật liệu xây dựng toàn quốc năm 2017, sau 6 năm thực hiện Chương trình phát triển vật liệu xây không nung theo Quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 28/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ (Chương trình 567), đến nay, vật liệu xây không nung đã được người dân hưởng ứng nhiệt tình.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Phú Yên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Quyết định Phê duyệt ĐTM Cấp Sở dự án "Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Mekong Pearl"
UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định số 1708/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2018 gồm các Khu đô thị Bảo Ninh 1 có diện tích 21ha; Khu đô thị Bảo Ninh 2 với diện tích 18,39ha và Khu đô thị Bảo Ninh 3 có diện tích 16,57ha nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển và xây dựng khu đô thị ven biển có hiệu quả.
Chính phủ vừa ban hành các Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) 3 địa phương: Thành phố Hà Nội, thành phố Hải Phòng và tỉnh Lâm Đồng.
Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả (QCVN 09:2017/BXD) ban hành mới đây có nội dung ngắn gọn và dễ vận dụng hơn so với phiên bản trước.
Trong tuần qua, đại diện Công ty CP Tư Vấn Đầu Tư Dự Án việc có cuộc làm việc với các kĩ sư chuyên môn về vấn đề giới thiệu công nghệ mới xử lý rác thải - Chuyển giao công nghệ từ Châu Âu.
Tiến sĩ Hardin B. Jones thuộc Viện Y Khoa Academy of Medical Science (New York, Mỹ) bất ngờ tiết lộ thông tin gây chấn động trên toàn thế giới “chanh có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư mạnh mẽ hơn nhiều lần các loại thuốc hóa trị”
Các công nghệ nông nghiệp được chia làm 4 nhóm chính: cảm biến, thực phẩm, tự động và kỹ thuật. Trong đó, công nghệ cảm biến cho phép nhà nông chuẩn đoán và theo dõi mùa màng theo thời gian thực, hỗ trợ chăn nuôi và máy móc nông nghiệp. Công nghệ tự động trong nông nghiệp sẽ được thực hiện bởi các robot kích thước lớn hoặc robot siêu nhỏ để giám sát quá trình gieo trồng.
Đầu tư mạo hiểm (Venture capital) được khái quát là phương thức mà theo đó, nhà đầu tư hay những tổ chức chuyên môn hóa rót vốn vào những doanh nghiệp mới thành lập, chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán, có tốc độ tăng trưởng cao và thường sử dụng các công nghệ mới, hiện đại đang cần tài trợ để phát triển sản phẩm hoặc quá trình tăng trưởng.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Xin-ga-po của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 26/4/2018, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Xin-ga-po, Hiệp hội Doanh nghiệp Xin-ga-po, Hiệp hội các nhà sản xuất Xin-ga-po đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Xin-ga-po 2018 với chủ đề “Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 5 năm đối tác chiến lược: Đồng sáng tạo các nền kinh tế tương lai Việt Nam - Xin-ga-po”. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tham dự Diễn đàn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Đề án cơ cấu lại đầu tư công giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025.
Báo cáo ĐTM được Hội đồng thẩm định đánh giá cao trong việc nhận diện Các nguồn gây ô nhiễm và Đề ra Giải pháp gây ô nhiễm của dự án.
1 2 3 
1
Bạn cần hỗ trợ?