3 điểm cần lưu ý khi setup nhà máy

Việc chuẩn bị kỹ càng vừa giúp doanh nghiệp đỡ mất thời gian, công sức và tiết kiệm được nhiều chi phí.
Trước khi setup nhà máy, doanh nghiệp cần chuẩn bị nhiều thứ để nhà máy đi vào hoạt động hiệu quả đồng thời tránh được những vấn đề không đáng có. Việc chuẩn bị kỹ càng vừa giúp doanh nghiệp đỡ mất thời gian, công sức và tiết kiệm được nhiều chi phí. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 3 điều lưu ý trước khi setup nhà máy.

1. Định hướng rõ tiêu chuẩn và phong cách trước khi tiến hành setup nhà máy
Việc định hướng về tiêu chuẩn và phong cách sẽ giúp nhà máy của bạn có được những dấu ấn riêng, không hòa lẫn với những nhà máy khác. Bên cạnh đó, mỗi nhà máy với đặc thù sản xuất riêng biệt cần phải xác định tiêu chuẩn sản xuất, công suất ngay từ đầu để bố trí không gian nhà máy được hợp lý, khoa học và tính có tính dụng thực tế cao nhất.
Việc định hướng tiêu chuẩn và phong cách là yếu tố quan trọng nhưng nó chỉ phát huy được ưu thế khi đó là những tiêu chuẩn và phong cách hợp lý. Có không ít doanh nghiệp thường đưa ra nhiều lối thiết kế, sử dụng nhiều màu sắc, đặt ra nhiều tiêu chuẩn không cần thiết,… Điều này khiến kế hoạch bố trí, sắp xếp không gian trở nên rối loạn và nếu thực sự đưa vào thi công sẽ khiến nhà máy trở nên lộn xộn, khó đạt được chất lượng vận hành và kinh doanh như mong muốn.

2. Lưu ý đến yếu tố công năng trong thi công setup nhà máy
Suy cho cùng mục đích của việc setup nhà máy chính là tạo ra một không gian chuyên nghiệp, khoa học và có tính ứng dụng cao để đạt được hiệu quả sản xuất cao nhất. Vì thế, công năng nên là yếu tố cần được đặt lên hàng đầu. Một nhà máy với các thiết bị, máy móc, không gian bố trí logic sẽ tạo thuận lợi cho các nhân viên làm việc hiệu quả từ đó nâng cao năng suất và tăng lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp.
Để đạt được yếu tố công năng của nhà máy là điều không hề dễ dàng bởi sự khác biệt về diện tích, đặc thù của không gian, kích thước máy móc thiết bị, số lượng nhân viên của từng công đoạn,… của mỗi nhà máy. Vì thế, doanh nghiệp cần khảo sát và tìm hiểu kỹ lưỡng để có kế hoạch chi tiết ưu việt nhất.

3. Lựa chọn dịch vụ setup nhà máy
Set up một nhà máy thực sự khoa học và ưu việt là điều vô cùng khó khăn với doanh nghiệp bởi sự thiếu hụt kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thi công. Đồng thời, trong giai đoạn chuẩn bị mở nhà máy, doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều vấn đề cần giải quyết nên đối khi công đoạn setup sẽ trở nên lỏng lẻo và không thể đạt hiệu quả như mong muốn. Vì thế, đại đa số các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn dịch vụ setup nhà máy trọn gói thay vì tự mình làm lấy hay thuê riêng cho từng công đoạn setup.

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ setup nhà máy mang lại nhiều sự lựa chọn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng set up hiệu quả nhất, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ theo những tiêu chí sau:
- Nên chọn đơn vị thi công setup trọn gói
- Nên chọn công ty cung cấp dịch vụ đa dạng, phong phú
- Nên chọn công ty có quy mô lớn, hoạt động lâu năm trên thị trường
- Tìm hiểu về kinh nghiệm và uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ setup nhà máy
- Xem xét những công trình nhà máy mà công ty đã từng thực hiện
- Trải nghiệm thực tế thái độ làm việc và phục vụ của đơn vị cung cấp dịch vụ
- Cảnh giác với những dịch vụ có giá rẻ bất ngờ
- Tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng dịch vụ

Trên đây là 3 điểm cần lưu ý khi setup nhà máy. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về vấn đề này. Chúc bạn sớm setup được nhà máy ưng ý! Còn nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ chuyên setup nhà máy dày dạn kinh nghiệm, đội ngũ làm việc chuyên nghiệp hãy liên hệ DỰ ÁN VIỆT để được hỗ trợ tốt nhất!
Hotline
0918755356
CÁC THÔNG TIN KHÁC
1
Bạn cần hỗ trợ?